28 กรกฎาคม 2551

Form F24-1 แจ้งกรรมการตรวจสอบคนใหม่

F 24-1 แบบแจ้งรายชื่อและขอบเขตการดำเนินงานของคณะกรรมการตรวจสอบ ด้วยที่ประชุมคณะกรรมการ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2551 ได้มีมติดังต่อไปนี้ แต่งตั้ง ประธานกรรมการตรวจสอบ กรรมการตรวจสอบ คือ นายนฤนารท พระปัญญา โดยการแต่งตั้ง ให้มีผล ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2551 กำหนด ขอบเขต หน้าที่ ความรับผิดชอบของคณะกรรมการตรวจสอบ ซึ่งมีรายละเอียด ดังนี้ 1. สอบทานให้บริษัทมีรายงานทางการเงินอย่างถูกต้องและพอเพียง 2. สอบทานให้บริษัทมีระบบการควบคุมภายใน (INTERNAL CONTROL) และการตรวจสอบภายใน (INTERNAL AUDIT) ที่เหมาะสม และมีประสิทธิภาพ 3. สอบทานให้บริษัทปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมายว่าด้วยหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ข้อกำหนดของตลาด หลักทรัพย์ หรือกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของบริษัท 4. พิจารณาคัดเลือก เสนอแต่งตั้ง และเสนอค่าตอบแทนผู้สอบบัญชีของบริษัท 5. พิจารณาให้ความเห็นประกอบการพิจารณาแต่งตั้ง โยกย้าย และพิจารณาความดี ความชอบของผู้บริหาร ในหน่วยงานตรวจสอบภายใน 6. พิจารณาการเปิดเผยข้อมูลของบริษัทในกรณีที่เกิดรายการที่เกี่ยวโยงกัน หรือรายการที่อาจมีความขัดแย้ง ทางผลประโยชน์ให้มีความถูกต้องและครบถ้วน 7. จัดทำรายงานการกำกับดูแลกิจการของคณะกรรมการตรวจสอบโดยเปิดเผยไว้ในรายงานประจำปีของ บริษัท ซึ่งรายงานดังกล่าวต้องลงนามโดยประธานกรรมการตรวจสอบ 8. ปฏิบัติการอื่นใดตามที่คณะกรรมการบริษัทมอบหมายด้วยความเห็นชอบจากคณะกรรมการตรวจสอบ 9. ปฏิบัติหน้าที่อื่นใดตามที่กำหนดไว้ในข้อบังคับบริษัท โดยการกำหนด ขอบเขต หน้าที่ ความรับผิดชอบดังกล่าวให้มีผล ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2551 คณะกรรมการตรวจสอบของบริษัทประกอบด้วย: 1. ประธานกรรมการตรวจสอบ นายอนุสรณ์ ธรรมใจ วาระการดำรงตำแหน่งคงเหลือ 3 ปี 2. กรรมการตรวจสอบ นายวิทยาธร ท่อแก้ว วาระการดำรงตำแหน่งคงเหลือ 2 ปี 3. กรรมการตรวจสอบ นายนฤนารท พระปัญญา วาระการดำรงตำแหน่งคงเหลือ 1 ปี เลขานุการคณะกรรมการตรวจสอบ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานตรวจสอบภายใน พร้อมนี้ได้แนบหนังสือรับรองประวัติของกรรมการตรวจสอบจำนวน 1 ท่านมาด้วย โดยกรรมการตรวจสอบลำดับที่ 1 มีความรู้และประสบการณ์เพียงพอที่จะสามารถทำหน้าที่ในการสอบทานความน่าเชื่อถือของงบการเงิน คณะกรรมการตรวจสอบของบริษัทมีขอบเขต หน้าที่ และความรับผิดชอบต่อคณะกรรมการบริษัท ดังต่อไปนี้ 1. สอบทานให้บริษัทมีรายงานทางการเงินอย่างถูกต้องและพอเพียง 2. สอบทานให้บริษัทมีระบบการควบคุมภายใน (INTERNAL CONTROL) และการตรวจสอบภายใน (INTERNAL AUDIT) ที่เหมาะสม และมีประสิทธิภาพ 3. สอบทานให้บริษัทปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมายว่าด้วยหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ข้อกำหนดของตลาด หลักทรัพย์ หรือกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของบริษัท 4. พิจารณาคัดเลือก เสนอแต่งตั้ง และเสนอค่าตอบแทนผู้สอบบัญชีของบริษัท 5. พิจารณาให้ความเห็นประกอบการพิจารณาแต่งตั้ง โยกย้าย และพิจารณาความดี ความชอบของผู้บริหาร ในหน่วยงานตรวจสอบภายใน 6. พิจารณาการเปิดเผยข้อมูลของบริษัทในกรณีที่เกิดรายการที่เกี่ยวโยงกัน หรือรายการที่อาจมีความขัดแย้ง ทางผลประโยชน์ให้มีความถูกต้องและครบถ้วน 7. จัดทำรายงานการกำกับดูแลกิจการของคณะกรรมการตรวจสอบโดยเปิดเผยไว้ในรายงานประจำปีของ บริษัท ซึ่งรายงานดังกล่าวต้องลงนามโดยประธานกรรมการตรวจสอบ 8. ปฏิบัติการอื่นใดตามที่คณะกรรมการบริษัทมอบหมายด้วยความเห็นชอบจากคณะกรรมการตรวจสอบ 9. ปฏิบัติหน้าที่อื่นใดตามที่กำหนดไว้ในข้อบังคับบริษัท บริษัทขอรับรองต่อตลาดหลักทรัพย์ดังนี้ 1. กรรมการตรวจสอบมีคุณสมบัติครบถ้วนตามหลักเกณฑ์ที่ตลาดหลักทรัพย์กำหนด 2. ขอบเขต หน้าที่ ความรับผิดชอบของคณะกรรมการตรวจสอบข้างต้นเป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่ตลาดหลักทรัพย์ กำหนด ลงชื่อ ประธานกรรมการ (นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ) (ตราประทับ) ลงชื่อ กรรมการ และ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (นายวสันต์ ภัยหลีกลี้)