15 กรกฎาคม 2553

ทะเบียนบริษัทเลขที่ 0107574700743 63/1 ถนนพระราม 9 ห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310 โทรศัพท์ 0 2201 6000 โทรสาร 0 2245 1435 E-mail Contact@mcot.net ที่ นร 6153/2212 15 กรกฎาคม 2553 เรื่อง รายงานการใช้เงินจากการเพิ่มทุน เรียน กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัท อสมท จากัด (มหาชน) ขอส่งรายงานการใช้เงินจากการกระจายหุ้นใน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2547 สาหรับงวด 1 มกราคม - 30 มิถุนายน 2553 ซึ่ง บมจ. อสมท มียอดเงินเพิ่มทุนใช้ไประหว่างงวดดังกล่าว จานวน 15.711 ล้านบาท ดังนั้น ยอดเงินเพิ่มทุนใช้ไปสะสมจนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2553 ของบริษัทฯ เป็นเงิน 742.00 ล้านบาท โดยมีรายละเอียดตามเอกสารแนบ จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ ขอแสดงความนับถือ (นายธนะชัย วงศ์ทองศรี) ผู้ช่วยกรรมการผู้อานวยการใหญ่ สานักงานเลขานุการบริษัท ผู้มีอานาจรายงานสารสนเทศ สานักงานเลขานุการบริษัท โทร. 0 2201 6388 โทรสาร 0 2245 1854 รายงานการใช้เงินจากการกระจายหลักทรัพย์ ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2553 ใช้ไประหว่างงวด แผน ใช้ไปสะสม คงเหลือยกไป วัตถุประสงค์การใช้เงิน ม.ค. - มิ.ย 53 (หน่วย:ล้านบาท) (หน่วย:ล้านบาท) (หน่วย:ล้านบาท) (หน่วย:ล้านบาท) 1. เงินลงทุนสาหรับการขยาย 50 - - 50 เครือข่าย สถานีวิทยุฯ และสถานีทวน สัญญาณโทรทัศน์ - การจัดตั้งคณะกรรมการกิจการ กระจายเสียงวิทยุโทรทัศน์ และ กิจการ โทรคมนาคมแห่งชาติ (กสช.) ยังไม่แล้วเสร็จจึงยังไม่มีการ อนุมัติคลื่นความถี่ใหม่เพื่อการขยาย เครือข่าย วิทยุฯ และโทรทัศน์ ดังนั้นจึงต้องรอให้การจัดตั้ง กสช. แล้วเสร็จ จึงจะทาการขยายเครือข่าย ได้ 2. ปรับปรุงประสิทธิภาพอุปกรณ์ 65 49.289 15.711 - เครื่องส่งในสถานีทวนสัญญาณ โทรทัศน์และปรับปรุงประสิทธิภาพ สถานีวิทยุฯ ทั้งในส่วนกลางและส่วน ภูมิภาค - การจัดซื้ออุปกรณ์เพื่อเพิ่ม ประสิทธิภาพสาหรับสถานีทวน สัญญาณโทรทัศน์ และสถานีวิทยุฯ 3. พัฒนาศักยภาพในการผลิตและ 27 27 - - จัดการ หารายการเพื่อป้อนให้แก่สื่อ ต่างๆของบริษัท - ดาเนินการฝึกอบรมให้กับ พนักงานด้านวิทยุฯ โทรทัศน์ และ สานักข่าวไทย เพื่อเพิ่มศักยภาพด้าน การผลิตและจัดหารายการ 4. การลงทุนในการเตรียมความพร้อม 650 650 - - เพื่อรองรับโครงการส่งสัญญาณ โทรทัศน์ออกอากาศในระบบดิจิตอล (Digital TV) - จัดหาอุปกรณ์ใหม่ อุปกรณ์ ซ่อมแซมและอุปกรณ์สารองในระบบ ดิจิตอล 5. ลงทุนโครงการพัฒนาจัดตั้ง 50 - - 50 ศูนย์กลางข่าวประจาภูมิภาคเอเชีย (Asia Regional Hub of Communication) - อยู่ในระหว่างการเจรจากับ สานักข่าวต่างประเทศ 6. ลงทุนในโครงการ MCOT 700 - - 700 Television (MCOT TV) - บริษัทฯ ขอชะลอโครงการไว้ ก่อนหากมีความคืบหน้าบริษัทฯ จะแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ เพื่อทราบ ต่อไป รวม 1,542 726.289 15.711 800